Có thể bạn chưa biết về quả bứa sơn tra

Quả bứa là gì?

Quả bứa được xếp vào cùng họ với trái măng cục. Quả bứa là một loại trái cây xuất phát từ miền Tây Nam Bộ với thời gian thu hoạch thường rơi vào khoản tháng 6-8 theo lịch âm.

Đặc điểm của quả bứa

Cây bứa thuộc vào cây thân gỗ có độ cao tầm 6-7m, thậm chí có thể thấy những cây bứa cao hơn 7m ở ngoài thực tế. Với cây non, cây có hình dáng xoà ngang và rủ đều. Lá cây bứa có hình thuẫn, chúng dài và nhọn về phần đuôi, mép không có răng cưa, lá nhẵn và bóng.

Xét về quả bứa, quả có vị chua, mát và hơi đắng. Trong quả có chứa rất nhiều thành phần Vitamin C. Bên cạnh đó có chất flavonozit rất tốt cho cơ thể.

Quả bứa sơn tra tươi là món ăn ưa thích của giới trẻ bởi chúng có vị chua điển hình. Hơn nữa chúng rất mát và có tính thanh lọc cơ thể tốt.

Tác dụng của quả bứa.

Tác dụng bứa giúp giảm cân

Trong thời gian gần đây nhiều người đổ xô sử dụng quả bứa để giảm cân. Thực sự quả bứa có chứa chất gì hỗ trợ giảm cân?

Chất HCA trong quả bứa có khả năng hỗ trợ ngăn chặn lượng calo và chất béo thừa tồn tại trong cơ thể. HCA chính là chất giúp quả bứa có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Tác dụng quả bứa giúp hỗ trợ chữa trầm cảm

Các chất hữu cơ có trong quả bứa được các chuyên gia đánh giá cao trong việc hỗ trợ chống trầm cảm. Chúng giúp giải phóng Serotonin – hoocmon giúp cơ thể luôn thoải mái.

HCA cũng có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm thiểu mức độ Stress

Từ đó, Quả bứa sẽ hỗ trợ chứng trầm cảm giảm đi đáng kể khi sử dụng.

Quả bứa mua ở đâu?

Quả bứa thường được khi quả chín hoặc gần chính, sau đó được tác hạt và giữ lại phần vỏ. Vỏ sẽ được sử dụng tươi hoặc thái mỏng phơi khô bảo quản sử dụng như 1 vị thuốc.

Quả bứa được trồng nhiều ở Quảng Ninh và vào mua thu hoạch sẽ có mức giá từ 60-80 ngàn đồng/kg.

Mọi người sẽ bắt gặp được quả bứa ở các chợ miền trung hoặc nam bộ còn những tỉnh thành khác thì sẽ thường không tìm thấy.